首页 财经内容详情
薅羊毛电报群:Tin tức kinh tế 24h mới nhất, nổi bật nhất ngày 27/9

薅羊毛电报群:Tin tức kinh tế 24h mới nhất, nổi bật nhất ngày 27/9

分类:财经

标签: # Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

五湖四海足球吧www.hgbbs.vip)凝集民间高手免费提供各联赛足球资讯、足球推荐、足球贴士等,致力为广大波友提供更全面、更专业的赛前预测分析,让更多球迷随时随地找到自己想要的赛事资讯,以及在本站尽情发言自己的观点。

VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với xăng và tối đa 50% thuế giá trị gia tăng (GTGT) với xăng, dầu.

Góp ý cho dự thảo, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tình với tính cần thiết và cấp thiết của việc ban hành nghị quyết và trao thẩm quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định mức giảm cụ thể tùy điều kiện thực tế.

VCCI cho rằng, quy định này sẽ tạo điều kiện để Quốc hội, Chính phủ phản ứng nhanh, kịp thời hơn trong việc hạn chế các tác động tiêu cực của việc tăng giá xăng dầu đối với doanh nghiệp và nền kinh tế.

VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng.

Tuy nhiên, VCCI đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế TTĐB đối với mặt hàng xăng như VCCI đã nêu tại Công văn số 0915/PTM-PC ngày 21/6/2022 với thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đây có thể là phương án sử dụng trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tăng cao bất thường.

“Chính sách giảm 50% thuế TTĐB như đề xuất hiện nay đã tích cực nhưng có thể phương án miễn giảm toàn bộ thuế TTĐB sẽ cần thiết trong bối cảnh thế giới có rất nhiều những yếu tố bất ổn có thể xảy ra trong thời gian tới”- VCCI cho hay.

Trước đó, ngày 23/9, tại dự thảo Nghị quyết, Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% thuế TTĐB với xăng và tối đa 50% thuế VAT với xăng, dầu.

Cơ cấu giá bán lẻ xăng dầu hiện có 4 loại thuế: nhập khẩu, bảo vệ môi trường, tiêu thụ đặc biệt và giá trị gia tăng (VAT). Ngoài ra còn có các loại chi phí khác như: lợi nhuận định mức, chi phí định mức, vận chuyển... chiếm khoảng 5 - 6%.

Thuế với xăng dầu đã giảm về kịch khung theo thẩm quyền quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, còn 1.000 đồng với mỗi lít xăng, dầu 500 - 700 đồng một lít (kg) từ ngày 11/7.

Thuế TTĐB trên mỗi lít xăng hiện đang là 10%. Nếu giảm một nửa thuế như đề xuất của Bộ Tài chính, mức thuế suất áp trên mỗi lít xăng là 5%. Các chuyên gia cho rằng, đây là thuế được áp dụng với các mặt hàng xa xỉ, không khuyến khích tiêu dùng như thuốc lá, rượu bia, xe sang... Xăng là mặt hàng tiêu dùng phổ biến, thiết yếu trong sản xuất, tiêu dùng nên cần xem xét lại việc đánh thuế TTĐB với mặt hàng này.

Theo Bộ Tài chính, nếu thời gian có hiệu lực của biện pháp giảm thuế từ ngày 1/11 đối với thuế TTĐB và GTGT thì dự kiến tác động của biện pháp giảm thuế theo phương án này giúp giảm CPI bình quân năm 2022 khoảng 0,15%.

Bộ Tài chính cũng tính toán, số giảm thu ngân sách Nhà nước của 2 sắc thuế này khoảng 2.031 tỷ đồng/tháng. Nếu tính cả việc giảm thuế BVMT đối với xăng, dầu, mỡ nhờn thì tổng giảm thu ngân sách Nhà nước khoảng 6.224 tỷ đồng/tháng.

Giá vàng giảm mạnh bất thường, bỏ xa mốc 66 triệu đồng/lượng

Sau nhiều ngày tăng, giảm nhẹ quanh mức 50.000-100.000 đồng/lượng, giá vàng miếng hôm nay (27/9) biến động rất mạnh. Từ đầu giờ sáng đến cuối giờ chiều nay, giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tới 900 nghìn đồng/lượng, chính thức mất mốc 66 triệu/lượng.

Còn so với cuối ngày hôm qua, giá vàng 9999 của SJC đã "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, mở cửa thị trường hôm nay (ngày 27/9), giá vàng 9999 được SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mốc 65,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Còn giá vàng 9999 của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội được giao dịch ở mức giá 65,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,25 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Đến chiều nay (27/9), giá vàng tiếp tục giảm mạnh, mất mốc 66 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 14h50', vàng 9999 được SJC giao dịch tại Hà Nội ở mức 65,1-66,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả ở chiều mua vào và chiều bán ra so với buổi sáng.

Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng 9999 tại Hà Nội ở mức 65,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Dường như đà giảm của giá vàng vẫn chưa dừng lại. Vào 15h40' hôm nay, vàng 9999 được Doji và SJC giao dịch như sau:

Như vậy, giá vàng lại giảm tiếp 400.000 đồng/lượng nữa. So với kết phiên hôm qua (26/9), giá vàng 9999 của SJC tại Hà Nội vào cuối giờ chiều nay đã giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

,

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Khoảng cách chênh lệch giữa mua vào - bán ra của giá vàng 9999 hiện khá lớn, từ 800.000 đồng/lượng đến 1,02 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới ngày 27/9 giảm vào buổi sáng nhưng tăngvào buổi chiều.

Lúc 9h44' hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.629,7 USD/ounce, giảm 15,1 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.637,2 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với đêm qua.

Tới chiều nay, giá vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ. Tới 15h50', giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.636,6 USD/ounce, tăng 6,9 USD/ounce so với buổi sáng.

Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank (chưa tính thuế phí), vàng thế giới hiện có giá hơn 47,1 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng miếng của SJC đang đắt hơn vàng quốc tế tới 18,52 triệu đồng/lượng.

Nhóm Big 4 chính thức tham gia làn sóng tăng lãi suất huy động

Ngày 27/9, ba trong bốn ngân hàng thương mại có vốn nhà nước là Vietcombank, VietinBank và Agribank chính thức công bố biểu lãi suất huy động mới với mức tăng khoảng 1% so với trước khi điều chỉnh.

Cụ thể, tại Vietcombank, lãi suất ở kỳ hạn 1-2 tháng được niêm yết ở mức 4,1%/năm; kỳ hạn 3 tháng là 4,4%/năm; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,4%/năm. Đối với tiền gửi trực tuyến, Vietcombank áp dụng mức lãi suất cao hơn với kỳ hạn 1 tháng ở mức 4,6%/năm; kỳ hạn 3 tháng áp sát mức trần cho phép là 4,9%/năm. Kỳ hạn 6-9 tháng lần lượt là 5,3%-5,4%/năm. Tại kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngân hàng áp dụng mức lãi suất lên tới 6,8%/năm. Như vậy, nếu khách hàng gửi tiền online tại Vietcombank, mức lãi suất nhận được sẽ cao hơn từ 1- 1,3%/năm so với trước đó.

VietinBank cũng vừa cập nhật biểu lãi suất huy động với kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng đã tăng thêm 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Với kỳ từ 12 tháng trở lên, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất mới 6,4%/năm, cao hơn 0,8%/năm so với trước.

Tương tự tại Agribank, với kỳ hạn 1-2 tháng được niêm yết mức 4,1%/năm; kỳ hạn 3-5 tháng là 4,4%/năm. Các mức lãi suất này vẫn thấp hơn trần quy đinh (5%/năm) song đã tăng khoảng 1%/năm so với trước đó. Tiền gửi không kỳ hạn cũng được nâng lên mức 0,3%/năm. Tại kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, Agribank cũng nâng mạnh lãi suất lên mức 6,4%/năm, cùng tăng 0,8%/năm.

Do duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong thời gian dài, mức điều chỉnh lần này của các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước cao hơn so với mức điều chỉnh gần đây của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân song lãi suất huy động các kỳ hạn vẫn thấp hơn khối này, vốn đã tăng lãi suất huy động nhiều đợt kể từ đầu năm tới nay.

Trước đó, ngày 23/9, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tăng các mức lãi suất điều hành thêm 1%.

Cụ thể, lãi suất tái cấp vốn 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài 6,0%/năm.

Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm (tăng 0,3%); lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tăng từ 4,0%/năm lên 5%/năm. Riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,5%/năm (tăng 1%).

Ngay trong ngày, các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân cũng lập tức điều chỉnh lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng thêm 0,8%-0,9%/năm so với trước đó, dao động từ 4,2%-4,9%/năm. 

Ngày 10/10 là ngày chuyển đổi số của Bộ Tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 1959/QĐ-BTC ngày 26/9/2022 công bố ngày chuyển đổi số của Bộ Tài chính là ngày 10/10 hàng năm.

Mục đích tổ chức ngày chuyển đổi số của Bộ Tài chính nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số của Bộ Tài chính, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 1484/QĐ-BTC ngày 27/7/2022 về việc ban hành Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ngày 10/10 là ngày chuyển đổi số của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính có ngày chuyển đổi số để nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích trong việc chuyển đổi số quốc gia nói chung và các hoạt động chuyển đổi số của Bộ Tài chính nói riêng; thúc đẩy người dân, doanh nghiệp tham gia các hoạt động chuyển đổi số quốc gia nói chung và hoạt động chuyển đổi số của Bộ Tài chính nói riêng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan tổ chức hoặc lồng ghép các chuyên đề, hội thảo, báo cáo liên quan đến các hoạt động chuyển đổi số của Bộ Tài chính trong dịp tháng 10 hàng năm nhằm tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số của Bộ Tài chính tới các bộ, ngành, địa phương, công chức toàn ngành Tài chính và giới thiệu đến người dân, doanh nghiệp các sản phẩm chuyển đổi số của Bộ Tài chính.

Văn phòng Bộ Tài chính, các đơn vị báo chí trong ngành và các đơn vị liên quan thực hiện đăng tải các tin bài về các hoạt động chuyển đổi số của Bộ Tài chính nhằm mục tiêu tuyên truyền, phổ biến đến người dân, doanh nghiệp ý nghĩa của ngày chuyển đổi số.

Thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Tài chính đã triển khai quyết liệt và coi đây là đột phá quan trọng để hiện đại hóa ngành Tài chính phấn đấu hoàn thành tài chính số trong thời gian sớm nhất nhằm thực hiện hiệu quả cao nhất hoạt động quản lý điều hành tài chính quốc gia.

Anh Thư

,

怎样打三公十打九赢www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论